0

Formalin là gì

Fomalin hay còn được gọi là focmon hay fomandehit, là một hợp chất hóa học có công thức tổng quát HCHO. Ở nhiệt độ phòng nó là một chất khí có mùi cay xốc, khó ngửi. Được sử dụng trong nhiều ngành nghề sản xuất như dệt nhộm, chế tạo gỗ,chăn nuôi, nuôi trồng thủy hải sản nên trong công nghiệp formalin được sản xuất dưới dạng dung dịch formalin 37%

Thông số Formalin 37%

Công thức: HCHO

Hàm Lượng: 37%

Xuất xứ: Việt Nam

Ngoại quan: dung dịch không màu, mùi cay xộc

Khối lượng phân tử: 30,03 g/mol.

Độ hòa tan trong nước: > 100 g/100 ml (20 độ C).

Điểm sôi: -19.3 độ C (253.9 K).

Điểm nóng chảy: -117 độ C (156 K).

Nhiệt độ cháy: 56°C (133°F).

Ứng dụng của formalin

Năm 2009 Việt Nam đã sản xuất thành công Formalin 37-40% tương đương với chất lượng nhập ngoại. Theo thống kê, mỗi năm Việt Nam sử dụng trên 50.000 tấn formalin (theo thống kê năm 2013) . Dưới sự phát triển chung của đất nước, nhu cầu sử dụng formalin ngày càng tăng. Dưới đây H2chem xin liệt kê một số ứng dụng của fomalin trong các nghành nghề khác nhau:

  • Trong nghành gỗ ép: Fomalin là thành phần chính có trong các loại keo khi ép gỗ. Nó đóng vai trò quan trọng trong liên kết các cellulose giúp tăng độ kết dính bền chặt hơn. Ngoài ra những loại gỗ có mặt formalin cũng sẽ chống được những loại mối mọt ăn mòn.
  • Trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy hải sản: Trong chăn nuôi gia cầm focmon được sử dụng cùng với thuốc tím để sát trùng chuồng trại, xông hơi ổ ấp tiêu diệt vi khuẩn. Trong thủy sản focmon được dùng để tiêu diệt nấm , vi khuẩn, ngoại sinh trùng trên tôm và cá bằng liều lượng thích hợp.
  • Trong y học: Dung dịch formalin được dùng để làm chất tẩy uế, bảo quản các mẫu vật thí nghiện, các cơ quan cơ thể khi ướp xác.
  • Trong dệt nhuộm: Fomalin được sử dụng trong công đoạn in nhuộm nhằm giữ màu và tạo liên kết để chống nhăn, chống mốc cho vải. 
  • Trong hóa học: Formalin là nguyên liệu để tạo ra nhiều loại hóa chất khác nhau như: Các loại rượu đa chức, polyurethane......
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

CÔNG TY TNHH H2CHEMICAL VIỆT NAM
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn