0

Axit oxalic là gì

Axit oxalic ( acid oxalic) là một hợp chất hữu cơ có công thức tổng quát là C2H2O4. Trong công nghiệp, nó tồn tại ở dạng tinh thể màu trắng có mùi hơi xộc. Nó là một axit hữu cơ mạnh, mạnh hơn axit axetic khoảng 10.000 lần. Được ứng dụng trong nhiều nghành công nghiệp khác nhau nhưng phần lớn sản lượng oxalic được sử dụng trong mục đích tẩy rửa, tẩy trắng, dệt nhôm.

Tính chất axit oxalic

Công thức C2H2O4
Khối lượng phân tử 90,03 g/mol (khan) / 126,07 g/mol ( ngậm nước)
Tỉ trọng 1,90 g / cm³ (khan) / 1,653 g / cm³( ngậm nước)
Nhiệt độ nóng chảy 101-102 ° C
Độ hòa tan Hòa tan trong nước 14,3 g/100 ml ở 25 °C
Tính axit Tính axit mạnh vừa

Ứng dụng Axit Oxalic

Về mặt tác dụng sinh học của oxalic đối với cơ thể người nó là một chất gây nguy hiểm cho cơ thể. Tuy nhiên, trong công nghiệp nó là hóa chất cần thiết trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực sản xuất khác nhau. Dưới đây là một số ứng dụng có sự tham gia của Acid oxalic:

  • Trong dệt nhuộn: Thống kê cho thấy khoảng 25% sản lượng oxalic được sử dụng trong dệt nhộm có tác dụng làm chất cẩn màu, giúp màu sắc liên kết chặt chẽ hơn trong sợi vải.
  • Trong tẩy trắng: Nó được sử dụng để tẩy trắng bột giấy trong quá trình tái sử dụng giấy . Nó cũng được sử dụng trong các hộ gia đình để tẩy vết rỉ sét kim loại.
  • Trong công nghiệp luyện kim: Nó được dùng để khử sạch khoáng chất, kết tủa và phân tách đất hiếm trong luyện kim.
  • Trong nông nghiệp: Oxalic được dùng chế tạo và tổng hợp nhiều loại phân bón hữu cơ khác nhau.

Ngoài ra axit oxalic còn được dùng để tẩy rửa bản kẽm trong in ấn, phục chế bề mặt gỗ, đánh bóng đá hoa cương.... vv . Trong dược phẩm nó còn được dùng để chế tạo ra một số loại thuốc như Terramycin, Acheomycin và Borneo.

An toàn khi sử dụng Axit oxalic

Có thể nói axit oxalic là một chất gây nguy hại cho cơ thể con người khi tiếp xúc và nuốt phải, nó sẽ gây kích thích niên mạc ruột và gây tử vong nếu nuốt phải với liều lượng lớn. Vì vậy khuyến cáo khi sử dụng axit oxalic cần phải tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc an toàn của nhà sản xuất đưa ra: Cần có đầy đủ gang tay,chân, quần áo bảo hộ và mặt nạ phòng độc khi sử dụng. Tránh tiếp xúc trực tiếp với axit oxalic. Nếu lỡ nuốt phải axit oxalic nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để được sơ cứu kịp thời.

Địa điểm bán axit oxalic

Chúng tôi Công ty TNHH H2chemical Việt Nam là đơn vị chuyên phân phối và nhập khẩu oxalic với số lượng lớn. Vì thế khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như giá cả của sản phẩm. Với phương châm đặt sự hài lòng của khách hàng lên trên hết chúng tôi cam kết đổi trả hàng 100% nếu mặt hàng không đủ số lượng, chất lượng hay bị hư hỏng. Khách có thắc mắc: Giá axit oxalic, Mua axit oxalic ở đâu, mua axit oxalic tại hà nội đừng ngần ngại khi gọi đến chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

CÔNG TY TNHH H2CHEMICAL VIỆT NAM
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn